Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Thu Tiền Hộ Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện 2022

Bưu điện hiện  là một trong những dịch vụ chuyển phát phổ biến nhất. Ngoài các đơn vị như Viettel Post chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm. Thì chuyển phát bưu điện  được  nhiều người đánh giá là  dịch vụ chuyển phát an toàn, đáng tin cậy nhất với thời gian vận chuyển,giao hàng đảm bảo.

Vậy cách gửi hàng bưu điện thu tiền hộ là gì, cách thực hiện đăng ký dịch vụ ra sao. Hãy cùng công ty vận tải đường sắt Việt Nam tìm hiểu thông tin qua bài viết bên dưới nhé!

Cách gửi hàng qua bưu điện thu hộ là gì ?

Cách gửi hàng qua bưu điện thu hộ là gì ?
Cách gửi hàng qua bưu điện thu hộ là gì ?

Gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ là phương thức gửi hàng hóa, bưu phẩm qua đường bưu điện theo hình thức ship cod. Bưu phẩm sẽ được vận chuyển đến tận tay người nhận. Người mua  nhận được sản phẩm và có thể kiểm tra hàng hóa trước khi nhận.

Nếu sản phẩm đúng như yêu cầu của người mua thì người mua  thanh toán  cho  người vận chuyển. Người bán sau đó đến bưu điện và thu tiền mặt khi giao hàng thành công.

Ngược lại, nếu hàng  không đạt yêu cầu, người mua  có quyền  trả lại hàng và người bán  phải thanh toán toàn bộ phí COD.

Hiện nay, cách ship COD ở bưu điện được các cửa hàng buôn bán online. Và các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee sử dụng rất phổ biến.

Các cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ bạn đã biết

Các cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ bạn đã biết
Các cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ bạn đã biết

Hiện nay, cách gửi hàng bưu điện thu hộ có 3 phương thức được sử dụng phổ biến như:

  • Bưu phẩm đảm bảo: Hình thức này được sử dụng để gửi các tài liệu và công văn quan trọng. Mã zip bắt đầu bằng chữ R (RM123456VN).
  • EMS Express: Dùng để chuyển món hàng  bạn muốn gửi trong thời gian ngắn nhất có thể. Các mã thường bắt đầu bằng chữ E (EM123456VN)
  • Bưu kiện: Phương thức này dùng để gửi các mặt hàng  thông thường. Chi phí của phương thức này tương đối thấp, vì vậy thời gian giao hàng sẽ phải lâu hơn. Các mã thường  bắt đầu bằng chữ C (CM123456VN)

Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ chi tiết nhất

Bước 1: Đóng gói hàng hóa, bưu kiện

Phương pháp đóng gói phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn cần vận chuyển. Chi phí vận chuyển được quyết định trực tiếp bởi trọng lượng của mặt hàng và hình thức vận chuyển.

Đối với các mặt hàng hoặc gói hàng quan trọng và nhạy cảm, hoặc các mặt hàng dễ vỡ như gốm sứ hoặc thủy tinh. Hàng hóa phải được đóng gói  cẩn thận trước khi chuyển đến bưu điện. Điều này sẽ giúp mặt hàng  không bị hư hỏng hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, Bạn cũng cần chú ý đến chất liệu bao bì dùng để đóng gói hàng hóa. Nên ưu tiên bọc sản phẩm của bạn bằng vật liệu mềm,  bìa cứng và nylon. Vì lý do bảo mật, các tài liệu và gói hàng đặc biệt quan trọng phải được ký tên hoặc đóng dấu trước khi vận chuyển.

Thông tin thêm về việc gửi bưu phẩm đến bưu điện:

  • Khi đóng gói, bạn cần có một bề mặt phẳng, nhẵn để sử dụng để dán bảng thông tin sản phẩm.
  • Nếu có  hóa đơn, phiếu bảo hành, các giấy tờ khác thì cho vào thùng.
  • Không sử dụng dây vải hoặc dây thừng để buộc các loại hàng hóa.
  • Sử dụng băng keo để dán kín thùng hàng trước khi gửi hàng đi.

Bước 2: Tìm kiếm bưu điện gần nhà để gửi hàng

Bạn nên tìm kiếm bưu điện gần nơi bạn đang ở nhất. Để gửi hàng cho thuận tiện và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Bước 3: Làm thủ tục gửi hàng thông qua bưu điện

Khi mang hàng hóa đến với bưu điện, bạn sẽ được nhân viên của bưu điện hướng dẫn kĩ hơn về dịch vụ gửi hàng thu tiền hộ của bưu điện một cách cận kẻ chi tiết nhất.

Sau khi tư vấn xong, nhân viên của bưu điện sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn và báo mức chi phí để vận chuyển hàng hóa tùy vào khối lượng của loại hàng hóa đó. Bạn sẽ nhận được 1 tấm phiếu gửi hàng để điền đầy đủ thông tin của người nhận vào.

Bưu điện sẽ cho bạn  giữ được một bản sao phiếu thông tin này để đến đối chiếu khi có những sự cố phát sinh và để lấy tiền bưu điện thu hộ.

Lúc này, bạn sẽ phải thanh toán trước khoản chi phí vận chuyển trên hóa đơn. Và sẽ nhận lại tiền tại bưu cục thu hộ sau khi giao hàng thành công. Bạn có thể tra cứu xem thông tin hàng hóa, bưu kiện của mình đang được vận chuyển đến đâu thông qua mã vận đơn của hàng hóa.

Hướng dẫn cách nhận tiền từ dịch vụ gửi hàng bưu điện thu tiền hộ

Hướng dẫn cách nhận tiền từ cách gửi hàng bưu điện thu tiền hộ
Hướng dẫn nhận tiền khi thực hiện cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Sau khi hàng hóa đã được bên vận chuyển bưu điện giao thành công đến với khách hàng.Lúc này, Bạn chỉ cần mang theo hóa đơn gửi hàng, chứng minh thư hoặc công cước công dân đến bưu điện để nhận lại tiền thu hộ. Sau khi đã được kiểm tra và đối chiếu với dữ liệu chính xác, bạn sẽ ký và nhận tiền ship tại bưu điện.

Gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ là phương thức được dùng phổ biến hiện nay, có thể nói nó vô cùng đơn giản. Vì vậy tất cả mọi người đều có thể thực hiện giao dịch này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này, Công ty vận chuyển đường sắt Việt Nam đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

Công Ty Đường sắt Việt Nam

■ Tel: 0942.295.299

■ Website: https://vantaiduongsat.net

■ Email: duongsatvietnamnet@gmail.com

XEM THÊM:

Hàng ký gửi là gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Hàng Ký Gửi Mới Nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.295.299
Zalo
Facebook
Messenger
Phone