Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện An Toàn Nhanh Chóng Mới Nhất 2022

Bạn là người  muốn kinh doanh online, bạn cần giao hàng đến khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Thậm chí cả những huyện, thị trấn xa xôi,vùng sâu, vùng xa. Hệ thống gửi hàng hóa qua bưu điện sẽ giúp bạn giúp bạn giải quyết được nỗi lo này. Nhằm giúp các hộ kinh doanh, cá nhân, tổ chức tiết kiệm được thời gian, thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa. công ty vận tải đường sắt Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn bài viết về cách gửi hàng qua bưu điện dễ dàng, nhanh chóng nhất hiện nay.

Các bước Gửi hàng qua bưu điện bạn cần nắm

Các bước Gửi hàng qua bưu điện bạn cần nắm
Các bước Gửi hàng qua bưu điện bạn cần nắm

Ngày nay dịch vụ gửi hàng qua bưu điện là loại hình khá phổ biến. Với dịch vụ này bưu phẩm, hàng hóa của bạn sẽ được chuyển phát trực tiếp đến tay người nhận với quy mô rộng khắp cả nước.

Bước 1: Chuẩn bị bưu phẩm, hàng hóa cần gửi

Vì hàng hóa  được sẽ được lưu trữ và bảo quản qua nhiều khâu. Vì vậy, bưu phẩm cần phải được bao bọc hoặc đóng gói cẩn thận và chắc chắn. Tránh các trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn hàng hóa bị shock (với các loại hàng hóa là thiết bị điện tử). Và sứt mẻ do va đập (trong trường hợp vật dễ vỡ). 

Bằng cách đóng gói trước tại nhà, hàng hóa, bưu phẩm của bạn sẽ luôn  được bảo vệ tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các vật liệu đóng gói như túi nhựa. màng bọc ni lông, túi ni lông và hộp để đóng gói các mặt hàng dễ vỡ.

Đảm bảo bọc cẩn thận các góc  của sản phẩm. Bởi vì sản phẩm trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh khỏi bị rung, lắc. Vì thế đóng gói cẩn thận sẽ đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người nhận.

Bạn cũng có thể ghi thêm  dòng chữ bên ngoài gói hàng. “ Lưu ý là hàng dễ vỡ, xin hãy nhẹ tay” để nhân viên giao hàng lưu ý trong quá trình giao hàng. Ngoài ra, với các bưu phẩm là  giấy tờ quan trọng phải được niêm phong trước khi chúng có thể được gửi đi.

Bước 2: Mang hàng đến gửi ở bưu cục gần nhà

Khi đến bưu cục, nhân viên sẽ kiểm tra hàng và báo giá từng món cho bạn. Nhân viên sẽ hỏi bạn cách thức chuyển hàng. Qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh, bưu phẩm  bảo đảm,  bưu kiện). Nếu bạn cần thêm thông tin. Nhân viên của ở bưu điện sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn về các phương thức vận chuyển đến bạn hiểu rõ hơn. 

 Vận đơn phải cung cấp tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ giao hàng,… Bạn nên giữ một bản sao của bảng thông tin này.  Để xem hoặc so sánh chi phí vận chuyển trong trường hợp chuyển phát thư có vấn đề.

Bước 3: Tiến hành làm thủ tục để gửi hàng qua bưu điện

Bước cuối cùng,  nhân viên bưu điện xác nhận lại  thông tin bạn đã cung cấp một lần nữa. Để món hàng không bị thất lạc, địa chỉ  người gửi và người nhận phải đảm bảo chính xác. Bên cạnh đó, nhân viên cũng sẽ kiểm tra phương thức vận chuyển tại bưu điện. Nếu  thông tin là chính xác, quá trình vận chuyển đã hoàn tất.

Cách gửi hàng qua bưu điện thật ra vô cùng đơn giản. Bạn hãy thử áp dụng ngay các bước trên. Để vận chuyển hàng hóa đến tay người thân, bạn bè hay khách hàng của mình nhé!

Chi phí của các cách gửi hàng qua bưu điện phổ biến

Chi phí của các cách gửi hàng qua bưu điện phổ biến
Chi phí của các cách gửi hàng qua bưu điện phổ biến
  •  Chuyển phát nhanh EMS: Dịch vụ giao hàng từ 6 đến 12 tiếng tùy theo địa chỉ nhận hàng. 
  •  Gói bưu phẩm bảo đảm: Dịch vụ giao hàng cho hàng hóa có mã số riêng  để theo dõi và nhận dạng trong quá trình giao hàng. 
  •  Dịch vụ bưu kiện: Hàng hóa có  số  theo dõi. Trong nhiều trường hợp. HÀNG HÓA có cấu trúc đặc biệt và không thể xếp chồng lên nhau với các loại thư khác. Cần chú ý đặc biệt khi vận chuyển. 
  • Hàng hóa thường: Dịch vụ chuyển  bưu kiện đến địa chỉ  của bạn qua mạng bưu chính công cộng. Tùy thuộc vào mục đích của người gửi hàng. Kiện hàng có thể được vận chuyển bằng đường sắt, đường biển, đường bộ hoặc đường hàng không.

Cách gửi hàng qua bưu điện phải mất bao lâu

Phí vận chuyển bưu điện thường  rẻ hơn một chút so với các hãng vận chuyển khác. Nhưng thời gian giao hàng lại chậm hơn một chút. Ngoài ra, vì gần người nhận nên gói hàng đến tay người nhận sớm hơn. Ví dụ, chuyển hàng từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội mất nhiều thời gian hơn. So với  chuyển hàng từ Hồ Chí Minh đi Đồng Nai. Sau khi hoàn thành thủ tục gửi hàng. Thời gian vận chuyển bình thường sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày. Tùy thuộc vào địa chỉ của bạn và địa chỉ gần nơi bạn ở. Cũng có thể mất vài ngày nữa ở những vùng xa xôi hoặc nơi có mật độ giao thông cao. 

 Nếu bạn có nhu cầu gấp có thể  chọn  chuyển phát nhanh EMS. Loại hình chuyển phát bưu điện này  mất 6 giờ 12 giờ nếu bạn ở trong cùng một tỉnh. Hay thành phố và 12 giờ 48 giờ nếu đơn hàng của bạn được gửi đến tỉnh thành lân cận. Tuy nhiên, muốn giao hàng nhanh chóng các chi phí liên quan lại cao hơn  bình thường.

Một vài lưu ý khi áp dụng cách gửi hàng qua bưu điện

Một vài lưu ý khi áp dụng cách gửi hàng qua bưu điện
Một vài lưu ý khi áp dụng cách gửi hàng qua bưu điện

Trước khi vận chuyển. Tất cả các mặt hàng, gói hàng sẽ được  nhân viên bưu điện kiểm tra kỹ càng. Để tránh mất quá nhiều thời gian, khách hàng cần lưu ý những điều sau: 

  • Cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ: Để tránh trường hợp không liên lạc được với người nhận, không ghi rõ địa chỉ người nhận. Bắt buộc người gửi cần cung cấp thông tin chính xác về địa chỉ người nhận. 
  • Xác định loại hàng  cần vận chuyển: Các mặt hàng cần vận chuyển phải được đánh dấu rõ ràng. Và phân loại  các mặt hàng dễ vỡ như thư mời, thư dịch vụ, thư tín, tài liệu, thủy tinh, gốm sứ, chất lỏng, đồ có giá trị,…. Bưu phí thay đổi tùy theo sản phẩm. 
  • Xác định trọng lượng và tình trạng  gói hàng: Tất cả các mặt hàng  phải được kiểm tra trước khi vận chuyển qua đường bưu điện để tính chi phí vận chuyển. Hàng hóa và bao bì cần được đóng gói cẩn thận, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị dễ vỡ. 
  • Hàng hóa và gói hàng có thể gặp sự cố không mong muốn khi  gửi qua đường bưu điện. Chẳng hạn như bị hỏng, thất lạc hoặc không thể liên lạc được. Nếu không may xảy ra  trường hợp này, bạn cần liên hệ trực tiếp với bưu điện để được xử lý kịp thời.

Qua bài viết này, Công ty vận chuyển đường sắt Việt Nam đã cung cấp cho bạn cách gửi hàng qua bưu  điện. và các thông tin cần lưu ý. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công để gửi hàng hóa và bưu phẩm đến tay người thân, bạn bè, khách hàng an toàn, nhanh chóng, thuận lợi nhất nhé! 

Công Ty Đường sắt Việt Nam

■ Tel: 0942.295.299

■ Website: https://vantaiduongsat.net

■ Email: duongsatvietnamnet@gmail.com

Xem thêm:Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Thu Tiền Hộ Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.295.299
Zalo
Facebook
Messenger
Phone