Chiến sĩ công an mắc COVID-19 ở TP.HCM bất ngờ trở nặng

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, tình trạng của chiến sĩ công an của phường Phú Trung, quận Tân Phú (được Bộ Y tế công bố là BN8944) đang trở nặng, được xem xét chỉ định đặt ECMO.

BN8944 được chuyển từ Bệnh viện Công an sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vào ngày 6/6/2021 do suy hô hấp và được đưa đến Khoa Hồi sức tích cực người lớn để điều trị, thở máy xâm lấn. 

Do diễn tiến tổn thương phổi tiến triển nên sáng nay, các bác sĩ xem xét chỉ định đặt ECMO (oxy hóa máu ngoài cơ thể). 

Tuy nhiên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang có 3 ca nặng phải điều trị ECMO, 17 ca viêm phổi nặng cần thở máy, lọc máy nên Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để nhận trường hợp này về đặt ECMO kịp thời khi có chỉ định. Ê-kíp bác sĩ hồi sức của 2 bệnh viện đang phối hợp để bảo đảm chuyển bệnh an toàn nhất.

Trước đó, như đã đưa tin, tại quận Tân Phú, TP.HCM có 1 chiến sĩ công an phường Phú Trung mắc COVID-19 (BN8944). 

Theo điều tra ban đầu, trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, BN8944 trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1/6 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Chiến sĩ công an mắc COVID-19 ở TP.HCM bất ngờ trở nặng - Ảnh 3.

Phong tỏa và lấy mẫu toàn bộ người dân trong khu vực liên quan đến bệnh nhân. Ảnh: HCDC

Từ ngày 1-4/6, bệnh nhân trực ở chốt 128B kênh Tân Hóa. Từ ngày 2/6, bệnh nhân cảm thấy mệt, ngày 4/6 có sốt cao, đến ngày 5/6 mệt nhiều và khó thở. Đến ngày 6/6 vẫn bị sốt, mệt và khó thở nên anh đi khám tại Bệnh viện Công an, được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm thời và được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người vợ đi cùng là BN8944 được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận Tân Phú thực hiện phong tỏa tạm thời 48 hộ, 227 nhân khẩu xung quanh để tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2. Trong đó một F1 của chiến sĩ này là Trưởng Ban chỉ huy quân sự phường cũng được đưa đi cách ly, sau đó có kết quả dương tính. Ngành y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và truyền thông hướng dẫn cách thức phòng chống dịch bệnh cho các hộ dân, lấy mẫu cho 309 người trong khu phong tỏa.

Bên cạnh đó, quận Tân Phú đã phân công Trạm y tế tiếp nhận các trường hợp tự khai báo y tế liên quan đến ca bệnh này. Cơ quan chính quyền địa phương nơi chiến sĩ công an làm việc đã tạm ngưng các hoạt động giao dịch trực tiếp và duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ qua đường dây nóng. Hiện ngành chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây.

K.Vân

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/chien-si-cong-an-mac-covid-19-o-tphcm-bat-ngo-tro-nang-2021060813143125.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.295.299
Zalo
Facebook
Messenger
Phone