Quy Trình Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt Mới Nhất 2022

 

Hiện nay việc di chuyển từ từ quê tới các thành phố khác để làm ăn của người dân Việt Nam rất phổ biến. Và khi đó nhu cầu gửi xe máy các tuyến Bắc Nam ngày càng rất lớn. Dưới đây là thông tin chi tiết về vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Lý do nên vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Trong tất cả các hình thức vận tải bằng xe máy hiện nay, có thể nói xe máy bằng tàu hỏa là phương tiện vận tải nhanh nhất, an toàn nhất và rẻ nhất, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng về sự an toàn và đúng giờ.

Máy bay và ô tô thường phụ thuộc nhiều vào các yếu tố quan trọng khác như thời tiết, hành khách, v.v.

Nếu vận chuyển xe máy của bạn bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này. Bạn sẽ nhận được xe máy của mình đúng lúc, giá cả phải chăng và thủ tục đơn giản.

Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt
Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt

Có gửi xe máy bằng tàu hỏa được không?

Câu trả lời là có.

Các bước gửi xe máy bằng tàu hỏa:

Bước 1:

 • Trước khi gửi xe quý khách vui lòng liên hệ trước để nhân viên sắp xếp lịch giao xe và cung cấp địa chỉ gửi xe
 • Chủ xe phải chứng minh xe là chính chủ bằng cách chụp 1 bản photo giấy đăng ký xe hoặc scan của xe cho nhân viên.

Bước 2:

 • Sau đó thực hiện các thủ tục giao nhận xe với nhân viên vận chuyển, ghi vào nhật ký các thông tin nhất định như loại xe, biển số xe, tình trạng có trầy xước không?
 • xe có phụ kiện đi kèm, nơi giao xe, số điện thoại, CMND người nhận xe.

Bước 3: Sau khi khách hàng điền đầy đủ thông tin giao xe, nhân viên của đơn vị sẽ đóng thùng, đặc biệt đơn vị vận chuyển bọc xe cẩn thận bằng hạt nion khí để đảm bảo xe được an toàn như ý trong quá trình vận chuyển.

Bước 4:

 • Xe được xếp lên toa tàu và bắt đầu được vận chuyển đi.
 • Thời gian vận chuyển là từ 3-4 ngày, khi xe được vận chuyển tới nơi, đơn vị vận chuyển sẽ chủ động liên hệ với người nhận xe để bàn giao xe. Và xác nhận hoàn quá trình vận chuyển.
Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt
Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt

Những yếu tố quyết định đến giá gửi xe

Tùy vào loại xe và kích thước xe

Thông thường, giá gửi xe máy bằng tàu chủ yếu phụ thuộc vào dòng xe, giá trị thực tế của xe, tình trạng xe (cũ hay mới) và dung tích của xe.

Phí vận chuyển được tính theo biểu phí đối với xe số, đối với xe tay ga và xe máy điện, người gửi phải trả theo biểu phí đối với xe tay ga / phân khối nhỏ.

Dịch vụ vận chuyển xe

Tại thời điểm đóng gói để gửi hàng, người gửi có thể yêu cầu thêm các dịch vụ đóng gói và bảo quản, chẳng hạn như: đóng trong thùng gồ, thùng carton, thùng sắt…

Trong đó đóng hàng bằng thùng gỗ thường có giá cao hơn. Thông thường, người gửi cần trả khoảng 170.000 đồng cho dịch vụ đóng gói hàng hóa trong thùng gỗ, và phụ phí đóng thùng giấy khoảng 30.000 đồng.

Lộ trình vận chuyển xa hoặc gần

Ngoài kích thước xe, quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá cước khi gửi xe máy bằng tàu hỏa. Quãng đường sẽ tỷ lệ thuận với chi phí vận chuyển mà người gửi phải trả.

Tuy nhiên, nếu so với các hình thức khác thì vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa vẫn là lựa chọn tối ưu. 

Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển

Không chỉ kích thước của xe máy mà quãng đường vận chuyển cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến giá cước khi gửi xe máy bằng tàu hỏa.

Số tiền phải chi trả cho phí vận chuyển tương đương với quãng đường mà khách hàng muốn gửi. 

Chi phí vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt
bảng giá

Những điều cần lưu ý khi gửi hàng hóa bằng tàu hỏa

 • Ngoài lời khuyên về các cách để gửi xe máy trên tàu Bắc-Nam, người gửi cũng phải xem xét các câu hỏi quan trọng sau đây để đảm bảo rằng chiếc xe an toàn trong quá trình vận chuyển: 
 • Không đổ xăng nhiều trước khi gửi để tránh vụ nổ của Lửa, đơn vị vận chuyển, yêu cầu khấu trừ loại bỏ trước khi phân loại xe trên tàu. Người nhận nên mang theo xăng khi tới nhận xe ở bến.
 • Mang theo giấy tờ xe và đưa đầy đủ thông tin cho nhân viên chuyển phát: Khi gửi xe người gửi nhớ mang theo giấy tờ xe và điền đầy đủ thông tin người nhận để nhà ga liên hệ sau khi giao xe đến địa điểm đón.
Vận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường SắtVận Chuyển Xe Máy Bằng Đường Sắt
vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Lưu ý đặc biệt

 • Gửi xe đúng giờ: Người gửi phải mang xe máy đúng giờ, trong giờ hành chính hoặc trước giờ khởi hành để nhân viên tổ chức lên tàu và đảm bảo tàu đến đúng giờ.
 • Thanh toán phí gửi xe: khi làm thủ tục gửi xe, nhân viên của hãng sẽ yêu cầu người gửi thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại thời điểm đăng ký xe hoặc khi người nhận nhận xe.
 • Hình thức gửi hàng xe máy bằng đường sắt rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Người gửi hàng cần thông báo hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty cung cấp dịch vụ để có thông tin chính xác trước khi quyết định sử dụng hình thức vận chuyển này để tránh những rắc rối và tiết kiệm chi phí.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vận chuyển xe máy bằng đường sắt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn đọc.

xem thêm:

Vận Chuyển Hàng Lẻ Đi Campuchia Uy Tín, An Toàn, Nhanh Chóng 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.295.299
Zalo
Facebook
Messenger
Phone