Hàng ký gửi là gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Hàng Ký Gửi  Mới Nhất 2022

 

Ký gửi hàng hóa là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hóa phát triển nhanh chóng nhất hiện nay. Dịch vụ này ngày càng phổ biến với người tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Hôm nay hãy cùng Công ty vận chuyển đường sắt Việt Nam tìm hiểu hàng ký gửi là gì?, có ưu điểm và nhược điểm ra sao, qua bài viết sau nhé!

Hàng ký gửi là gì?

hàng ký gửi là gì
Hàng ký gửi là gì

Hàng ký gửi là dịch vụ khi chủ sở hữu tài sản.  Giao quyền kiểm soát tạm thời  tài sản của mình  cho người nhận. Tuân theo bản hợp đồng đã ký kết. Đây là  hình thức ủy thác  được pháp luật  Việt Nam công nhận và cấp phép hoạt động . Nói một cách đơn giản, khi người gửi giao hàng cho người nhận thông qua bên giao hàng.Và yêu cầu họ trả phí theo thỏa thuận tùy thuộc vào lượng hàng hóa cần vận chuyển. 

Các loại Hàng hóa ký gửi  có thể được vận chuyển bằng  đường bộ, đường sắt hoặc máy bay. Hàng hóa  ký gửi có thể là sản phẩm bạn cần bán. Bạn mang nó đến một cửa hàng, địa điểm ký gửi. Sau đó nhờ người quản lý  giúp bạn  bán hoặc thanh lý món hàng đó.

Lợi ích của dịch vụ hàng ký gửi 

 • Người gửi hàng (shipper) có thể nhanh chóng hoàn thành công việc của mình (vận chuyển hoặc bán hàng hóa). Với sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phái  của người nhận hàng ký gửi. 
 • Nếu chọn hình thức kinh doanh đặc biệt này. Người nhận không cần bỏ vốn, chỉ cần một số vốn nhỏ là đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Hạn chế của dịch vụ hàng ký gửi

Việc quản lý các hàng hóa ký gửi  này cũng rất phức tạp. Vì bạn cần  theo dõi các khâu như nhận hàng, trả hàng, thanh toán. Bạn cần phải suy nghĩ về cách giải quyết các vấn đề có thể xảy ra như hàng hóa bị hư hỏng, gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa được phép sử dụng dịch vụ ký gửi

dịch vụ hàng ký gửi áp dụng cho các loại hàng hóa nào
Dịch vụ hàng ký gửi áp dụng cho các loại hàng hóa nào

Các mặt hàng ký gửi thường  có giá trị cao, được chủ hàng hóa giao cho bên vận chuyển  đến nơi  khách hàng có nhu cầu. Trong bất kỳ hình thức vận chuyển hàng hóa nào. Người vận chuyển luôn phải  tuân thủ  các quy tắc vận chuyển theo quy định của pháp luật. 

 • Các ấn phẩm, hàng hóa và vật phẩm sẽ được gửi đến Việt Nam theo những điều kiện nhất định. Và được chuyển  theo thông báo và quy định của Liên minh Bưu chính Thế giới. 
 • Bột và chất lỏng được đóng gói cẩn thận để tránh làm hỏng hoặc nhiễm bẩn  các vật dụng khác 
 • Các sản phẩm ký gửi được vận chuyển bằng đường hàng không phải tuân theo các quy định an ninh tiêu chuẩn của ngành. 
 • Hàng hóa vận chuyển ra nước ngoài phải có đầy đủ hóa đơn, chứng từ kiểm định hàng hóa, giấy phép xuất khẩu, giấy phép nhập khẩu. 
 • Tất cả hàng hóa vận chuyển cần có đầy đủ hồ sơ pháp lý và chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật. 
 • Hàng hóa xuất nhập khẩu phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Hàng hóa không được phép ký gửi

dịch vụ hàng ký gửi không áp dụng cho các loại hàng hóa nào
dịch vụ hàng ký gửi áp dụng cho các loại hàng hóa

Không phải tất cả các mặt hàng đều được ký gửi và nhận. Sau đây là danh sách các hàng hóa không được phép ký gửi. 

 • Người nhận  sẽ không nhận  tiền mặt, vàng, hoặc các vật phẩm tương đương khác. Không tổ chức nào có thể đảm bảo bồi thường trong trường hợp thiệt hại xảy ra  
 • Các mặt hàng dễ vỡ như gương và kính mắt sẽ không được công ty vận chuyển chấp nhận. Do tính chất của vật liệu nên rất dễ bị hỏng hóc, rơi rớt hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường dài. 
 • Các mặt hàng điện tử, kỹ thuật như máy tính, máy ảnh, linh kiện điện tử cũng là những mặt hàng cần được cân nhắc trước khi vận chuyển. Ngay cả khi người nhận chấp nhận đơn đặt hàng, sự an toàn của hàng hóa của người tiêu dùng cuối cùng không được đảm bảo 100%. 
 • Không  gửi  thực phẩm và các sản phẩm từ sữa vì chúng có thời hạn sử dụng ngắn.Và cần được  sử dụng ngay. Nếu thời gian vận chuyển không chính xác, mặt hàng có nhiều khả năng bị hỏng hoặc không sử dụng được và có thể bị chậm trễ giao hàng. 
 • Không gửi các loại thuốc hoặc dược phẩm.  Vì chúng rất dễ hỏng và khó đảm bảo rằng sản phẩm sẽ đến nơi trong tình trạng đảm bảo chất lượng. 
 • Không  gửi thuốc. Ngoài ra, không gửi nước hoa hoặc sơn móng tay. Những chai này  dễ vỡ và thường khó bảo quản nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. 
 • Hàng hóa ký gửi là chìa khóa xe, chìa khóa nhà  sẽ không được chấp nhận gửi mặt hàng này. Lý do là nếu đơn hàng bị thất lạc sẽ không thể hoàn lại tiền cho khách hàng. 
 • Hộ chiếu và CCCD là những tài liệu mà không được bên vận chuyển nhận ký gửi. Vì, đây là những  giấy tờ cá nhân rất quan trọng nên nếu bạn tạo ra một số giấy tờ. Người gửi tiền sẽ không thể đổi tiền để đền bù cho phía khách hàng.

Điều cần lưu ý khi đăng ký dịch vụ hàng lý gửi

Một vài lưu ý khi đăng ký dịch vụ hàng ký gửi
Một vài lưu ý khi đăng ký dịch vụ hàng ký gửi

Thực tế cho  thấy rằng dịch vụ hàng ký gửi là một phương thức vận chuyển khá linh hoạt, tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số mẹo nhỏ sau đây để việc di chuyển của mình được an toàn hơn. 

 • Kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa trước và sau khi nhận hàng 
 • Người gửi hàng  phải có trách nhiệm đóng gói hàng hóa cẩn thận, tránh làm hư hỏng  hàng hóa của người gửi hàng. 
 • Trước khi  gửi hàng, bạn cần chụp ảnh hoặc quay video để kiểm tra độ chính xác của mặt hàng. 
 • Kiểm tra và lưu trữ biên lai, xác nhận nhà cung cấp dịch vụ, thanh toán và tính  phí cho đơn vị vận chuyển 
 • Bạn cần lựa chọn  đơn vị giao hàng tin cậy để tránh rủi ro khi sử dụng dịch vụ 
 • Người nhận phải giữ  biên lai và các tài liệu liên quan đến mặt hàng để trao đổi, nếu cần khi có sự cố phát sinh.

Vậy là chúng tôi qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy thủ thông tin về hàng ký gửi là gì ? Các mặt hàng được ký gửi và không được ký gửi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhé!

Công Ty Đường sắt Việt Nam

■ Tel: 0942.295.299

■ Website: https://vantaiduongsat.net

■ Email: duongsatvietnamnet@gmail.com

xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.295.299
Zalo
Facebook
Messenger
Phone